SUPPORT YOUR Children's Dreams

 

ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH

 

Đứng trước quyết định cho đứa con thân yêu của mình vượt qua nhiều biên giới, băng qua nửa quả địa cầu, đến nơi xa vòng tay của cha mẹ cả hàng ngàn cây số để đi du học cùng với sự thay đổi hoàn toàn của những thói quen hàng ngày ... dường như là một trong những quyết định khó không thể tưởng.  

Khi con bạn đi xa, bạn có thể không mong đợi rằng sẽ không có lo lắng nào cả ? Làm thế nào bạn có thể biết được liệu rồi là đứa con mà khi còn ở nhà vẫn còn được bạn giặt quần áo mỗi tuần và chuẩn bị mỗi bữa ăn…có thể ​​sẽ tự chăm sóc bản thân mình ở nước ngoài ?

Chắc chắn rồi, lo lắng là điều không thể tránh khỏi, nhưng thực tế là bạn sẽ làm được. Liệu bạn có đoán được điều gì sẽ diễn ra ? Anh ta chắc chắn sẽ học được cách giặt quần áo của mình và tự đi chợ ở siêu thị - trong cùng lúc học nhiều thứ khác...ít nhất là điều mà chúng tôi hy vọng !  Học tập ở nước ngoài là cơ hội để con bạn học được sự độc lập và trách nhiệm thật sự. Chúng tôi dám nói lên điểm nhạy cảm này : Đó là một cơ hội cho anh ấy, để tự tìm thấy mình, để cải thiện và phát triển như một người trưởng thành thực thụ. Hy vọng rằng anh ấy sẽ trở về với một phiên bản hoàn chỉnh hơn, nhạy cảm hơn về văn hoá, có khả năng hiểu cuộc sống và sống đúng giá trị người trưởng thành hơn.

 

Tất nhiên, ngay cả khi bạn đã tin rằng điều này sẽ là một điều tốt cho con trai hoặc con gái bạn của bạn, bạn vẫn bị ràng buộc với nhiều câu hỏi. Hoặc có thể, bạn không biết biết bạn sẽ có những câu hỏi gì khác. Nói chung, bạn đang ở trạng thái lo lắng cao độ khi phải đưa ra một quyết định mà cũng có thể chính bạn chưa từng trải nghiệm.

 

Đừng quá căng thẳng ! Chúng tôi chỉ dẫn bạn cách để có được yên tâm. Bạn hãy ngồi xuống bên cạnh con bạn tại phòng khách hoặc không gian yên tĩnh tại một tiệm café khi bạn chắc chắn rằng đã chuẩn bị tất cả chủ đề quan trọng để làm cơ sở cho buổi thảo luận về các chủ đề lớn này. Con bạn có thể không có tất cả các câu trả lời, nhưng nó sẽ giúp bạn biết được thông tin về những lĩnh vực nào bạn cần biết thêm. Sau đó, bạn có thể liên hệ với văn phòng du học ở của chúng tôi ở nước ngoài  hoặc nắm thêm thông tin từ những đối tác đại diện phân phối chương trình đào tạo của chúng tôi tại Việt nam, bạn sẽ nhận được tất cả các câu trả lời. Bạn sẽ có thêm sự yên tâm đảm bảo nhu cầu về thông tin cần biết của mình để hỗ trợ trong việc đưa ra quyết định.

 

CÂN ĐỐI CHI PHÍ

Bạn có thể nghĩ ngay rằng rằng bạn không thể có đủ khả năng tài chính để gửi con của bạn đi học ở nước ngoài. Chúng tôi chắc chắn rằng, học tập ở nước ngoài có thể tốn kém, nhưng hãy cố gắng giữ điều này để nó không trở nên là một rào cản ngăn chặn hoài bão và kế hoạch của con bạn. Có rất nhiều học bổng nghiên cứu du học ở nước ngoài, và một số chương trình trao đổi của chúng tôi chỉ tương đương như học phí thông thường tại Việt nam trong một năm. Chắc chắn, vẫn có một vé máy bay hoặc một số phụ cấp, có thể nhiều hoặc ít tùy thuộc vào nơi con bạn học hoặc chương trình con bạn chọn học ở nước ngoài.

Điều chúng tôi tin chắc, đây có lẽ đây là cơ hội hoàn hảo cho con trai hoặc con gái của bạn dùng để chứng minh cho bạn rằng họ là người đủ trưởng thành và có trách nhiệm để đi ra nước ngoài – ví dụ, điều đầu tiên bạn có thể làm là hãy để con bạn tìm một công việc bán thời gian hoặc công việc làm thêm cuối tuần để tự tích lũy thêm cho các quỹ cần thiết như vé máy bay hoặc các khoản tiền tiêu dùng cá nhân căn bản.

 

 

BẢO HIỂM SỨC KHỎE

 

Tất nhiên hy vọng là con bạn sẽ không bao giờ sử dụng đến, con của bạn cần phải có một số loại bảo hiểm. Một số chương trình học tập của chúng tôi ở nước ngoài có thể bao gồm bảo hiểm hoặc cung cấp nó với một khoản phí bổ sung. Cũng có rất nhiều nhà cung cấp quốc tế bên thứ ba. Một số quốc gia có dịch vụ chăm sóc sức khoẻ toàn cầu, điều này sẽ làm cho một sinh viên quốc tế ít tốn kém hơn nếu họ cần đến bác sĩ.

 

Nếu con bạn có một bạn trẻ thích các hoạt động mạo hiểm, là những thích đi du lịch khám phá ở những nơi xa xôi, bạn nên đảm bảo rằng con bạn đã có bảo hiểm toàn diện bao gồm những loại bảo hiểm đặc biệt liên quan đến mức độ mạo hiểm. Bạn hãy nói chuyện với con của bạn, xem tình hình và đưa ra quyết định tốt nhất về việc liệu chỉ cần bảo hiểm y tế thông thường hay bảo hiểm du lịch nhiều cấp độ.

 

GIỮ LIÊN LẠC

Chỉ cần suy nghĩ và đặt thử vị trí của mình vào con ban, bạn sẽ biết cách làm như thế nào để động viên tốt nhất cho con bạn. Hai mươi năm trước, bạn đã phải chờ đợi hàng tháng để nhận được thư qua đường bưu điện hoặc phải tích lũy tiền tiêu dùng cả gia đình trong vòng vài tháng để trả tiền cho một cuộc gọi quốc tế khẩn cấp. Nhưng ngày nay, bạn có thể nhìn thấy và nói chuyện với con bạn mọi lúc, mọi nơi và chúng tôi cam kết  là hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể Skype hoặc Viber , Hangout , Facebook… điều tuyệt vời nữa là bạn gọi bao lâu cũng được ! Chỉ có một thách thức lớn nhất mà bạn có thể phải đối mặt là sự khác biệt về múi giờ. Bạn tận hưởng sự giao tiếp dễ dàng này, bạn yên tâm hơn rồi nhưng  bạn cũng nhớ rằng đừng nên lạm dụng và gọi quá nhiều con bạn.

 

Điều quan trọng là bạn cho phép con trai hoặc con gái của bạn có một không gian và thời gian nhỏ để hòa nhập và môi trường mới để học hỏi kinh nghiệm. Trao đổi và thống nhất trước khi con bạn đi nước ngoài là bao nhiêu thông tin liên lạc sẽ được bạn mong đợi. Việc kiểm tra email vài lần mỗi tuần, và một cuộc gọi điện video mỗi tuần một lần, sẽ là quá đủ.

THÔNG TIN AN TOÀN

 

Bạn chắc chắn sẽ đồng ý rằng những điều tồi tệ có thể xảy ra ở bất cứ đâu. Không ai có thể bảo đảm rằng con của bạn sẽ an toàn trước những nguy cơ trong khi ở nước ngoài. Một lần nữa, không  bất kỳ ai có thể đảm bảo rằng chúng sẽ an toàn trước những nguy hại tại các trường đại học Pháp của chúng tôi hoặc ngay cả khi con bạn ở nhà. Điều may mắn, là có khả năng không có gì xấu xảy ra. Tuy nhiên, bạn có quyền kiểm tra những mọi điều nằm trong phạm vi có thể kiểm soát của bạn. Ví dụ nếu con của bạn ra nước ngoài, bạn nên thông qua một tổ chức cung cấp chương trình nhà ở dành cho sinh viên, bạn có thể dễ dàng tìm ra nơi ở trên Bản đồ Google và đảm bảo rằng con bạn được ở trong một khu phố an toàn. Hoặc với các chương trình trao đổi, sinh viên có thể sẽ ở trong khuôn viên nhà trường, hoặc gia đình bảo lãnh nơi an toàn như bất kỳ ký túc xá nào của Pháp. Thực tế cho thấy, những gì có mức phí rẻ thường rất khó kiểm soát được mức độ chất lượng và an toàn.

 

Hầu hết các trường đại học Pháp thường cung cấp thông tin cho sinh viên trước khi du học. Tuy nhiên, ngoài những thông tin cơ bản, ví dụ như làm thế nào để đối phó với cú sốc văn hoá, cách đi lại… sinh viên của chúng tôi nhận được các định hướng chuyên sâu thường bao gồm các biện pháp an toàn cũng như các vấn đề an toàn tiềm ẩn, điều mà rất khó cho các bạn trẻ hiểu và ước lượng được sự khác biệt giữa tài liệu và thực tế, nó thường mang hình thức trao đổi và chỉ dẫn bởi những người có kinh nghiệm sống ở nước ngoài. Con bạn đã tìm hiểu và kết nối với những sinh viên khác đang đi học ở nước ngoài, con bạn nhận được thêm nhiều thông tin và cô/anh ấy nhận thức được những gì sẽ diễn ra hơn những gì bạn có thể tưởng tượng.

 

Trước khi con bạn đi nước ngoài, bạn cũng nên dành thời gian để nói chuyện với con bạn về cách xử lý các tình huống an toàn khác nhau, và cố gắng đưa ra các tình huống điển hình để thảo luận, ví dụ các tình huống liên quan đến kế hoạch học tập của con bạn trong khi ở nước ngoài.

Bạn hiểu con cái bạn, và chúng tôi hiểu sinh viên của chúng tôi. Mặc dù họ đã đủ tuổi trưởng thành để tự đưa ra quyết định, nhưng bạn cũng có thể yêu cầu ít nhất con bạn thông báo cho bạn khi chuẩn bị một kế hoạch đi du lịch đặc biệt nào đó hoặc tham gia vào một hoạt động đi kèm với một số loại rủi ro.

Tóm lại, trong thực tế nhiều khả năng là không có gì xấu sẽ xảy ra cho con của bạn trong khi họ ra nước ngoài và cũng có nhiều khả năng con bạn trở thành niềm danh dự lớn lao khi cô/anh ấy khẳng định được giá trị của bản thân bằng cách đứng trên đôi chân của mình và trở thành người mà con bạn mong muốn trở thành và đôi mắt của con bạn đã nhìn thấy nhiều điều tốt đẹp trên thế giới rộng lớn.

Hãy thoải mái, bạn sẽ được gặp con bạn bất cứ lúc nào bạn muốn nhờ vào phương tiện liên lạc quốc tế miễn phí, và các phương tiên đi lại dễ dàng xuyên lục địa. Học tập ở nước ngoài trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, và các trường đại học Pháp đang chuẩn bị những gì tốt đẹp nhất cho sinh viên hơn bao giờ hết.

Tin tưởng rằng đây là một kinh nghiệm tuyệt vời mà con bạn sẽ tận dụng tối đa, hít một hơi thật sâu và hãy động viên cho con bạn chuẩn bị lên đường.