Travel is never a matter of money but of courage

Hai Dang - Aupair in France

Vietnamese Student - 2015

" If you know that it is the right thing to do, just do it without hesitation!!!"

Đầu tiên, cho em gởi lời cám ơn đến toàn thể nhân viên EGE đã nhiệt tình giúp đỡ em hoàn thành hồ sơ nhanh chóng để qua Pháp. Cám ơn chị Trang, người đã luôn nhiệt tình hướng dẫn và trò chuyện với em như một người chị thay vì như một nhân viên tư vấn, chị đã luôn khiến em cảm thấy yên tâm, thoải mái và tự tin trong suốt quá trình làm hồ sơ.

Em cũng xin chân thành cám ơn chị Nhã. Chị đã luôn nhiệt tình trả lời các thăc mắc của em trong quá trình em ở Pháp và ngay cả sau khi đã kết thúc dịch vụ với EGE. Em xin chân thành cám ơn sự nhiệt tình và tận tâm của các chị.

Nói về công việc, dù bản thân em cố gắng trao đổi kiến thức về trẻ em và em cũng rất thích chơi với các em nhỏ nhưng nghĩ tới gia đình là người Pháp, mọi thói quen sinh hoạt và cách sống dĩ nhiên đều khác biệt nên em không khỏi lo lắng trong thời gian đầu trước khi lẫn mới khi qua Pháp. Sau 3 tháng , bao nhiêu lo lắng và buồn phiền đều tan biến khi em được làm việc cho một gia đình dễ mến như gia đình L’Homme. Họ là những người tốt bụng, luôn quan tâm chăm sóc khi em bị bệnh hoặc gặp các vấn đề khó khăn cá nhân. Họ đã cho em những lời khuyên hữu ích khi em có những vướng mắc về giấy tờ hành chính hoặc những thắc mắc cá nhân về trường học, văn hóa, ngôn ngữ, phong tục tập quán người Pháp

Được chăm sóc đưa đón và vui đùa vời hai em Louis (7 tuổi) và Victoire (3 tuổi) là một niềm vui lớn và là một khám phá thú vị không hề nhỏ đối với em.

Bản thân em cho rằng 3 tháng là thời gian quan trọng đủ để tìm hiểu thói quen sinh hoạt của gia đình, thói quen của các em nhỏ, học cách thích nghi cuộc sống mới, hoàn thành các thủ tục hành chính cần thiết, học cách xử lí tình huống khó khăn cấp bách khi giữ các em nhỏ , chơi với các em , làm các em vui, hiểu các nhu cầu và mong muốn của các em. Sau 3 tháng, mọi thứ đối với em thực sự đi vào ổn định, không còn những lo lắng lặt vặt, không còn nhưng bỡ ngỡ và lúng túng khi xử lí tình huống, thay vào đó là kinh nghiệm và niềm vui